EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน


    Despicable Me 2
Home  » Trendy Movies  »  Despicable Me 2
Headline : อดีตวายร้ายกรูกับเจ้าตัวเหลืองมินเนี่ยนกลับมาอีกครั้งพร้อมกับภารกิจตามหาวายร้ายที่ขโมยสารพิษเพื่อหวังจะครอบครองโลกนี้ โดยครั้งนี้กรูจะต้องจับคู่กับสาวสวยจากกองกำลังต่อต้านวายร้ายเพื่อหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายนี้ และเตรียมพบกับความ ป่วน มันส์ ฮา ของเหล่ามิ
Date : 17   กรกฏาคม   2556
View : 14388
By Ake
  

Despicable Me 2

มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด

Theme of the movie

Even the worst thing can turn to be the best one.

-สิ่งที่แย่ที่สุดก็สามารถแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดได้


A secret 1laboratory, somewhere near the Arctic Circle, has just been stolen by a 2mysterious vehicle. The Anti-Villain League (AVL) becomes suspicious about this case as the lab contains a mutating chemical compound, PX-41, which could transform living things into indestructible killing machines. The organization must find someone to stop the mutating chemical from getting into the 3wrong hands.

1ห้องทดลองลับแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับเขตมหาสมุทรอาร์คติกได้ถูกยึดโดย 2ยานพาหนะลึกลับ นั้นทำให้กองกำลังต่อต้านวายร้าย หรือ AVL เกิดข้อสงสัยในเหตุการณ์นี้เนื่องจากในห้องทดลองนั้นได้เก็บกัก PX-41 ไว้ ซึ่งสารตัวนี้สามารถเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตต่างๆให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง นั้นเองทำให้กองกำลังต่อต้านจำต้องเฟ้นหาบุคคลที่สามารถป้องกันไม่ให้สารเคมีอันตรายตัวนี้ถูกนำไปใช้ 3ในทางที่ผิดTo that end, Lucy Wilde, an AVL agent forcibly abducts Gru and two of his minions to take them to the AVL's underwater headquarters, where they ask Gru to assist them in their efforts to track down the 4perpetrator and the missing mutagen. Gru refuses, preferring to concentrate on his new venture of producing bottled jellies and the 5responsibilities of being a father to his three adopted girls. Before he leaves, Lucy admits she was impressed by his work as a villain and gives her namecard to Gru, urging him to contact her if he changes his mind. Upon return to his lab, Gru realizes that his minion-run production line was churning out bottles of awful-tasting jellies. Also, his research scientist, Dr. Nefario 6confesses to Gru that he misses being "evil" and has been offered employment elsewhere. After giving Dr. Nefario a 21 fart-gun send-off with the minions, Gru contacts Lucy and take the task of recovering the stolen mutagen.

เพื่อทำให้เรื่องนี้ยุติลง ลูซี่ ไวด์ เจ้าหน้าที่จาก AVL ได้ลักพาตัว กรูและมินเนี่ยนอีก 2 ตัว ไปยังศูนย์บัญชาการกองกำลังต่อต้านวายร้ายที่อยู่ใต้น้ำ ที่นั้นเองกรูได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือพวกเขาในการตามล่าหา 4ตัวผู้ร้ายและตัวยากลายพันธุ์ ทว่ากรูก็ต้องปฏิเสธเพราะในตอนนี้เขาเพียงแค่ต้องการจะดูแลการธุรกิจการทำเยลลี่อัดขวดของเขาและยังมี 5ความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลลูกสาวทั้งสาวที่เขานั้นได้อุปการะมาในฐานะพ่ออย่างเต็มที่ แต่ก่อนที่กรูจะจากไปนั้นลูซี่ได้บอกกับเขาว่าเธอนั้นชื่นชมในผลงานของเขาในขณะที่เขายังเป็นวายร้ายอยู่และยื่นนามบัตรให้กับกรูเพื่อที่เขาจะสามารถติดต่อกับเธอได้ถ้าหากว่าเขาเกิดเปลี่ยนใจขึ้นมา ในขณะที่กรูกลับไปยังห้องทดลองของเขาเขาก็ตระหนักได้ว่าเหล่ามินเนี่ยนของเขาที่กำลังทำหน้าที่ผลิตสินค้าอยู่นั้นกำลังผลิตเยลลี่ที่มีรสชาติแย่อยู่ ทั้งนี้นักวิทยาศาตร์ที่ร่วมกันทำงานวิจัยกับเขา ดร. เนฟาริโอก็ได้ 6สารภาพออกมาว่าเขานั้นคิดถึงช่วงเวลาที่เป็น วายร้าย และตอนนี้ก็ได้รับการว่าจ้างอยู่ที่ไหนซํกแห่ง หลังจากที่กรูใช้ปืนอัดอากาศกับ ดร. เนฟาริโอ ส่งเขาและเหล่ามินเนี่ยนจำนวนหนึ่งให้กระเด็นออกไปกรูก็ได้ติดต่อกับลูซี่และยินดีช่วยเหลือเธอในการตามหาตัวยากลายพันธุ์นั้น7Traces of chemical scent given off by the mutagen narrow the search to the confines of The Paradise shopping mall. Gru works undercover as the owner of a cupcake shop in that mall with Lucy being assigned as his partner. He 8suspects one of the owners of a restaurant, named Eduardo, in the mall to be an old super-villain called El Macho, who supposedly died after body-strapping TNT and riding a shark into an active volcano that resulted in his fiery demise. Lucy and Gru then decide to break into his restaurant and narrowly escape from being caught, but find nothing to attach Eduardo to the crime. While the team is having more progress investigating wig merchant Floyd Eagle-san, Margo begins to develop a 9crush on Eduardo's son, Antonio, to Gru's 10frustration. The whole family is invited to Eduardo's Cinco de Mayo party at his mansion where Gru's protectiveness of his daughter leads him to make 11baseless wild accusations to the AVL about Eduardo as El Macho and his son, which are scoffed at.

ในการตาม 7ร่องรอยของยากลายพันธุ์นี้ได้นำเขาไปยัง เดอะ พาราไดซ์ ช็อปปิ้ง มอลล์ ที่นั้นกรูและลูซี่ได้เปิดกิจการขนมคัฟเค็กขึ้นมาบังหน้าในการสืบค้นร่องรอย ซึ่งเขาเองก็ 8สงสัยในตัวของเจ้าของร้านอาหารร้านหนึ่งผู้มีนามว่า เอ็ดดรัวโด้ ซึ่งเขานั้นเคยเป็นมหาวายร้ายมาผู้มีนามว่า เอล มาโค่ มาก่อน ซึ่งตัวของ มาโก้ นั้นน่าจะถูกไฟคลอกตายไปหลังจากที่เขาเอาระเบิดผูกติดกับตัวแล้วขี่ฉลามไปยังภูเขาไฟที่กำลังปะทุ นั้นทำให้ กรู และ ลูซี่ แอบเข้าไปในร้านอาหารของ มาร์โค่ แต่ก็เกือบจะถูกจับได้ในที่สุดโดยที่ไม่อาจหาเบาะแสใดๆ ได้เลยที่จะชี้ว่ามาร์โค่นั้นเป็นตัวบงการเรื่องการขดมยตัวยากลายพันธุ์นี้ แต่ในขณะนั้นเองการค้นหาเบาะแสของ กรู กับ ลูซี่ ก็ได้คืบหน้าและโยงใยไปจนถึงตัวของฟอด์ย อีเกิ้ล ซัง พ่อค้าขายวิกผม แต่ในขณะนั้นมาโก้หนึ่งในลูกสาวของกรูก็ได้ 9ตกหลุมรักแอนโตนีโอ้ลูกชายของเอ็ดดรัวโด้เข้าให้นั้นทำให่กรู 10หงุดหงิดเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ครอบครัวของกรูก็ได้รับเชิญให้ร่วมงาน.งโก้ เอด มาโย ของเอ็ดดรัวโด้ ที่คฤหาสของเขานั้นเอง ที่นั้นกรูได้แสดงอาการหวงลูกสาวของเขาออกมามากมายทำให้เขากล่าวหาเอ็ดดรัวโด้ และลูกชายของเขา ว่าแท้จริงเขาคือ เอล มาร์โค่ต่อ AVL โดยที่ 11ไม่มีมูลความจริงใดๆ เลยนั้นเองทำให้เขาถูกต่อว่าอย่างหนัก


Later that day, a determined 12matchmaking neighbour, Jillian, sets a reluctant Gru up on a date with her rude and superficial friend Shannon. During the date, Shannon discovers Gru's wig and threatens to humiliate him, but Lucy saves him by shooting her with a tranquilizing dart. They take Shannon home, and Gru tells Agnes that he thinks he is in love with Lucy. When he arrives at the mall the next day, the Anti-Villain League arrest Floyd Eagle-san, who protests vehemently that he was framed, after the AVL team uncovers the empty mutagen jar in his shop. The Chief of AVL tells Gru that the case is now closed and that Lucy will be getting posted to Australia for work. Gru, unable to muster the courage to ask Lucy out despite deliberating for a long time, incinerates his telephone out of frustration.

หลังจากวันนั้ น จิลเลี่ยน 12แม่สื่อจอมเด็ดเดี่ยวก็จับคู่ให้กรูที่รู้สึกกระอักกระอ่วนออกเดทกับเชนนอนผู้หยาบคายเพื่อนห่างๆ ของเธอเอง ในระหว่างการออกเดทนั้น เชนนอนจับได้ว่ากรูใส่วิกผมและได้เริ่มถากถางต่อว่าเขา ทว่าลูซี่ได้ยิงลูกดอกยาสลบเพื่อช่วยกรูไว้ พวกเขาช่วยกันนำตัวแชนนอนกลับบ้านของหล่อนจากนั้นกรูก็บอกกับเอกเนสลูกสาวของเขาอีกคนหนึ่งว่าเขาคิดว่าเขาตกหลุมรักในตัวลูซี่เสียแล้ว ในวันต่อมาเมื่อเขาไปถึงช็อปปิ้ง มอลล์ กองกำลังต่อต้านวายร้ายก็เข้าจับกุม ฟอล์ย อีเกิ้ล ซัง ที่กำลังปฏิเสธในข้อกล่าวหาอย่างหนักแน่นว่าเขานั้นถูกใส่ร้ายเนื่องจากทางกองกำลังต่อต้านได้พบกับขวดยาที่บรรจุยากลายพันธุ์ในร้านของเขา โดยที่ผู้บรรชาการของกองกำลังต่อต้านก็ได้บอกกับกรูว่าภารกิจในครั้งนี้ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้วและเพิ่มเติมด้วยว่าลูซี่จะต้องย้ายไปยังสาขาออสเตรเลีย ตัวกรูเองที่ไม่กล้าที่จะชวนลูซี่ออกเดททั้งๆ ที่เขาคิดทบทวนอย่างถี่ก้วนมาเป็นเวลานานแล้วและได้ทำลายโทรศัพท์ของเขาด้วยความโกรธอย่างสิ้นซากThe family then goes to Eduardo's party. Gru follows Eduardo and discovers that he was correct about Eduardo. Gru also discovers that Dr. Nefario has been working for Eduardo and that the duo has been capturing and mutating some of Gru's minions into the same purple-furred monsters as the serum creates. Eduardo offers Gru a chance to conquer the world, but Gru makes his excuses and hastily leaves with the girls. Margo has also broken up with Antonio as he became interested in another girl. For breaking her heart, Gru encases him in a block of ice with his freeze-ray.

จากนั้นครอบครัวของกรูก็ไปงานปาร์ตี้ของเอ็ดดรัวโด้ ที่นั้นเองกรูได้ตามเอ็ดดรัวโด้ไปและค้นพบว่าเขานั้นคิดถูกในตัวของเอ็ดดรัวโด้ และยังค้นพบอีกว่า ดร. เนฟาริโอได้ทำงานให้กับเอ็ดดรัวโด้มาซักพักแล้วทั้งนี้มินเนี่ยนทั้ง 2 ของกรูเองก็ถูกจับมาด้วยเช่นกันและพวกเขานั้นได้ใช้เหลมินเนี่ยนของกรูเป็นสัตว์ทดลองโดยเปลี่ยนให้กลายเป็นอสูรกายขนดกสีม่วง เอ็ดดรัวโด้เองยื่นข้อเสนอให้กรูครอบครองโลกแต่เขาเองก็ปฏิเสธและรีบลากลับทันที ในขณะเดียวกันมาโก้ก็อกหักจากเอนโตนีโอ้เพราะว่าเขานั้นไปชอบผู้หญิงคนหนึ่งเข้าให้ โทดทันที่มาหักอกลูกสาวของกรู เขาก็ใช้ปืนเยือกแข็งยิงเอ็นโตนีโอ้ให้กลายเป็นน้ำแข็งไปLucy, while in the plane bound for Australia, realized that she wants to be with Gru, and jumps out to hang-glide to the party. Eduardo discovers who she is, after his chicken retrieves her AVL ID badge from her purse, and captures her. Dr. Nefario calls Gru to tell him that Lucy has been captured. Gru disguises two of his minions in purple paint that escorts his "captured" self into the Eduardo's compound in a rescue attempt. Gru manages to restore the minions who were under El Macho's control using the antidote-infused awful-tasting jam which Dr. Nefario made and defeats El Macho after he drinks the poison that made the minions evil. Gru tries to untie Lucy who is strapped onto a TNT-equipped shark rocket. While attempting to do so, Eduardo's pet chicken triggers the launch remote and sends the pair flying towards the lava-spewing volcano where El Macho faked his death. While on the rocket, Lucy accepts Gru's date invitation before the pair dives into the safety of the ocean. One hundred and forty-seven dates later, the two are married and the girls finally have a mother.

ในขณะที่ลูซี่กำลังโดยสารเครื่องบินไปยังออสเตรเลียอยู่นั้นเธอก็ตะหนักได้ว่าเธออยากอยู่กับกรูและกระโดออกมาจากเครื่องด้วยเครื่องร่อนไปยังงานปาร์ตี้ และเอ็ดดรัวโด้ก็รู้ว่าเธอนั้นคือใครหลังจากที่ลูกเจี๊ยบของเขานั้นเก็บบัตรประจำตัวของเธอได้จากกระเป๋าตัง และได้จับตัวเธอไว้ จากนั้น ดร. นาเฟริโอ้ได้เรียกกรูและบอกว่าได้จับตัวลุซี่ไว้แล้ว กรูได้แปลงโฉมมินเมี่ยน 2 ตัวของเขาให้เป็นสีม่วงเพื่อให้ดูเหมือนว่าเขานั้นถูกจับตัวมาเพื่อที่จะหาหนหางในการช่วยเหลือลูซี่ กรูเองก็พยายามที่จะคืนสภาพให้กับเหล่ามินเนี่ยนของเขาที่ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของ เอล มาร์โค่ โดยใช้ยาถอนพิษที่มีลักษณะเหมือนกับแยมที่มีรสชาติที่แย่มากที่ ดร. เนฟาริโอ้สร้างไว้และได้ปราบ เอล มารโค่หลังจากที่เขาดื่มยาพิษที่เขาสร้างไว้และเปลี่ยนเหล่ามินเนี่ยนให้เป็นปิศาจร้าย จากนั้นกรูก็แก้มัดให้ลูซี่ที่ถูกมัดไว้กับระเบิดฉลามจรวด ในขณะที่กำลงัแก้มัด ลูกเจี๊ยบของเอ็ดดรัวโด้ก็ได้กดปล่อยจรวดและกำลังมุ่งหน้าไปถูเขาไฟที่กำลังจะระเบิดที่ เอล มาร์โค่เคยแกล้งตายที่นี้ บนจรวดที่กำลังมุ่งหน้าไปยังภูเขาไฟลูซี่ก็ตอบรับในการชวนเดทของกรูก่อนที่ทั้งคู่จะดิ่งลงอย่างปลอดภัยในมหาสมุทร หลังจากนั้นอีก 147 วัน กรู และ ลูซี่ ก็แต่งงานกันในตอนนี้ลูกสาวทั้ง 3 ของกรูก็มีแม่กับเขาเสียที


 

ภาคต่อของอมิเนชั่นที่โด่งดังกับเจ้ามินเนี่ยนมาสค็อตัวเหลืองที่เป็นที่ติดตาตรึงใจใครหลายคนกับความ เปื่น ซ่า น่ารัก สำหรับภาคนี้เรื่องราวก็ยังคงจบลงอย่างแฮปปี้ เอนดิ้ง และยังคงความฮาและตื่นเต้นได้อย่างเต็มที่ เพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่ได้รับชมก็อย่าช้านะครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือน