EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน


Forgot Password?
    Stand by Me: Doraemon
Home  » Trendy Movies  »  Stand by Me: Doraemon
Headline : จากการ์ตูนซี่รี่ย์ชื่อดังของ อ. ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ กลับมาโลดแล่นอยู่บนจอเงินอีกครั้ง กับเรื่องราวสุดซึ้งที่บอกเล่าถึงชีวิตของ โนบิ โนบิตะ เด็กชายผู้ไม่เอาไหนจนทำให้โดราเอมอนต้องเข้ามาช่วยเหลือให้เขามีความสุข
Date : 14   มกราคม   2558
View : 4151
By Ake
  

Stand by Me: Doraemon

โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป

 

In 2004, Nobita Nobi is a fourth grader who constantly gets failing grades in his subjects due to his 1laziness and is always 2bullied by his classmates Suneo Honekawa and "Gian" Takeshi Goda. His great-great grandson from the 22nd century Sewashi , who watches him every day, travels to Nobita's timeline while bringing along his robotic cat Doraemon. Sewashi reveals that if Nobita keeps up his act, he will have a 3disastrous future: he will marry Gian's sister Jaiko, have his private company burned down, and will be left with a great debt. To circumvent this, he orders Doraemon to help Nobita, modifying Doraemon's nose to prevent him from returning to the future unless Nobita gains a better future.

ในปี พ.. 2547 โนบิ โนบิตะ นักชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ผู้ซึ่งสอบตกเรื่อยมาในทุกๆ รายวิชาเนื่องจาก 1ความเกียจคร้านและยังถูกเพื่อนร่วมห้อง โฮเนกาว่า ซูเนโอะ และ โกดะ ทาเคชิ หรือ ไจแอนท์ 2กลั่นแกล้งเรื่อยมา วันหนึ่งเซวาชิหลานของหลานของโนบิตะที่ได้เฝ้ามองเขาตลอดมาวันแล้ววันเล่าเดินทางมาจากศตวรรษที่ 22 มายังช่วงเวลาของโนบิตะพร้อมกับหุ่นยนต์แมวนามว่าโดราเอมอน โดยเซวาชิได้เปิดเผยว่าหากโนบิตะยังคงใช้ชีวิตอย่างนี้เรื่อยมาเขาจะพบกับอนาคต 3อันหายนะ คือ เขาจะต้องแต่งงานกับไจโกะน้องสาวของไจแอนท์ บริษัทที่เขาก่อตั้งจะถูกไฟไหม้ทำให้เขาติดหนี้ก้อนโต เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านี้ เซวาชิจึงสั่งให้โดราเอมอนช่วยเหลือโนบิตะโดยตั้งโปรแกรมที่จมูกของโดราเอมอนไม่ให้เขากลับไปยังอนาคตได้ถ้าหากเขายังไม่สามารถทำให้โนบิตะมีอนาคตที่ดีกว่านี้ได้


Being reluctant until the threat, Doraemon introduces his gadgets to help Nobita which helps him 4immensely. Though Doraemon warns Nobita not to be too dependent on his gadgets, Nobita asks Doraemon to help him woo his crush Shizuka Minamoto whom Doraemon reveals is the one Nobita will marry if his future is corrected. However, all his efforts end up making Shizuka becoming closer to ace student, Hidetoshi Dekisugi. Nobita's attempt to be equal with Dekisugi by studying harder is 5futile and he decides to let go of Shizuka to make her happier. Mistaking him planning to 6commit suicide, Shizuka arrives at the Nobi residence and resists Nobita's people-repelling potion to help him which Doraemon reveals is the first step in Nobita and Shizuka's growing relationship to eventually becoming a couple.

แม้ว่าโดราเอมอนจะลังเลใจอยู่บ้างแต่เขาก็แนะนำของวิเศษต่างๆ เพื่อช่วยเหลือโนบิตะซึ่งก็สามารถช่วยเขา 4ได้อย่างมาก อย่างไรก็ดีโดราเอมอนก็เตือนโนบิตะอยู่หลายต่อหลายครั้งว่าอย่าได้แต่พึ่งของวิเศษ ทว่าโนบิตะเองก็ยังคงขอร้องโดราเอมอนให้ช่วยเขาเพื่อให้ได้ลงเอยกับ มินาโมโตะ ชิซุกะ ผู้ซึ่งโดราเอมอนเปิดเผยว่าเธอผู้นี้คือเจ้าสาวในอนาคตของโนบิตะหากอนาคตเปลี่ยนไปแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกๆ ความความพยายามของโนบิตะที่จะทำให้ชิซุกะมาชอบเขาก็จบลงด้วยการทำให้ชิซุกะสนิทสนมกับ เดคิซุงิ ฮิเดโตชิ มากขึ้นไปอีก ดังนั้นโนบิตะเองก็พยายามมากขึ้นเพื่อให้ได้ทัดเทียมกับเดคิซุงิ เขาจึงตั่งมั่นขยันหมั่นเพียรแต่ทว่าทั้งหมดก็ล้วน 5ไร้ประโยชน์ เขาจึงตัดสินใจที่จะปล่อยชิซุกะไปเพื่อความสุขของชิซุกะเอง ด้วยความเข้าใจผิดว่าโนบิตะอาจจะ 6พยายามฆ่าตัวตายชิซุกะรีบมายังบ้านของโนบิตะเพื่อช่วยเหลือเขาอีกทั้งตัวของชิซุกะสามารถต่อต้านของอานุภาพยาน่ารังเกียจได้อีกด้วย โดยโดราเอมอนเผยว่านี้เป็นก้าวแรกที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองค่อยๆ แน่นแฟ้นมากขึ้น


Upon seeing his older self-rejecting Shizuka's invitation to a mountain climbing, Nobita 7disguises himself as his older self to help Shizuka whom he thinks is separated from her group during a heavy 8blizzard. His efforts to help Shizuka do more hurt to himself, but this makes Shizuka feel that she has to accompany Nobita saying "yes" before 9collapsing from cold she contracted from her earlier conversation with Nobita. Forcing himself to remember the moment, the two are rescued by Nobita's older self who 10recalled the memory. Nobita learns from his older self that Shizuka was answering to the latter's proposition to marry her which means that the two will indeed marry. After hearing that Shizuka's father has also accepted her daughter's spouse, Nobita and Doraemon return to the present timeline.

หลังจากที่โนบิตะเห็นเหตุการณ์ที่ตัวเขาในอนาคตปฏิเสธการเชิญชวนของชิซุกะเพื่อไปปีนเขาทำให้เขาจึง 7ปลอมตัวเป็นตนเองในอนาคตเพื่อช่วยชิซุกะที่กำลังแยกออกจากกลุ่มขณะปีนในระหว่างที่มี 8พายุหิมะอย่างหนัก ทว่าความพยายามที่จะช่วยเหลือชิซุกะของเขากลับทำให้เขานั้นเจ็บตัวมากขึ้นแต่กลับทำให้ชิซุกะรู้สึกว่าเขานั้นได้อยู่เคียงข้างโนบิตะและตอบว่า ตกลงก่อนที่จะ 9หมดสติไปจากความหนาวเย็น ดังนั้นโนบิตะจึงพยายามทำให้ตัวเขาในอนาคตนึกถึงเหตุการณ์ในวันนี้ให้ได้จนกระทั้งทั้งสองคนได้รับการช่วยเหลือจากโนบิตะในอนาคตที่สามารถ 10นึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ จากนั้นโนบิตะรู้จากตัวเขาในอนาคตว่าชิซุกะได้ตอบตกลงที่จะแต่งงานกับเขา และก่อนที่โนบิตะและโดราเอมอนจะกลับไปยังอดีตพวกเขาได้ยินบทสนทนาระหว่างชิกุกะและพ่อของเธอว่าพ่อของชิซุกะเห็นว่าตัวของชิซุกะนั้นคิดดีแล้วที่ได้เลือกโนบิตะมาเป็นคู่ครอง


As Nobita's future has changed for the better, Doraemon's programming commands him to return to the future in 48 hours. Noticing that Doraemon has a hard time to leave due to his worry for Nobita, Nobita 11confronts and have a 12brutal fight with Gian to 13prove that he is able to defend himself without Doraemon. Seeing that Nobita refuses to give up, Gian forfeits as Doraemon tearfully takes Nobita home before leaving in peace the next day. During April Fools, Nobita is tricked by Gian into believing that Doraemon has returned. In anger, he drinks a solution Doraemon gave to him which turns all lies into truth and vice versa. Finishing his retribution against Suneo and Gian, Nobita goes back home while lamenting that Doraemon will never return. To his surprise, Doraemon suddenly returns because Nobita said that Doraemon would never return, still with the effects of the potion, and it became a lie. The two hug and cry in happiness.

เมื่ออนาคตของโนบิตะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นแล้วโปรแกรมของโดราเอมอนก็สั่งให้เขาต้องกลับไปยังอนาคตในอีก 48 ชั่วโมง ในตอนนี้โดเรมอนก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเขาเองก็รู้สึกลำบากใจที่จะต้องจากไปโดยที่ยังคงเป็นห่วงโนบิตะอยู่ เพื่อขจัดความกังวลใจของโดราเอมอนตัวโนบิตะ 11เผชิญหน้าและต่อสู้ 12อย่างดุเดือดกับไจแอนท์เพื่อ 13พิสูจน์ให้เห็นว่าเขานั้นสามารถปกป้องตัวเองได้แม้ว่าจะไม่มีโดราเอมอน เมื่อเห็นว่าโนบิตะไม่ย่อท้อไจแอนท์จึงยอมแพ้ในขณะนั้นโดราเอมอนก็เข้ามาพร้อมด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยน้ำตาพยุงโนบิตะกลับบ้านก่อนที่จะจากไปยังดลกอนาคตอย่างสงบในวันถัดมา ต่อมาในช่วงวันโกหก โนบิตะถูกไจแอนท์ปั่นหัวว่าโดราเอมอนนั้นกลับมาแล้ว ด้วยความโกรธเขาได้ดื่มยาที่โดราเอมอนให้เขาไว้โดยยามีสรรพคุณที่จะทำให้สิ่งที่พูดนั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งสิ้น หลังจากเอาคืนซูเนโอะและไจแอนท์ได้สำเร็จแล้วโนบิตะกลับไปบ้านของเขาคร่ำครวญถึงโดราเอมอนว่าจะไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว เมื่อมาถึงห้องโนบิตะต้องประหลาดใจอย่างมากเมื่อโดราเอมอนก็ได้กลับมาทันทีทันใดเนื่องด้วยอานุภาพของน้ำยาที่ยังคงแสดงผลอยู่สิ่งที่โนบิตะได้กล่าวออกไปนั้นถือว่าเป็นเรื่องโกหกทั้งสิ้น ทั้งสองโผเข้าหากันพร้อมทั้งร้องไห้ออกมาด้วยความสุข