EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

Sign Up / Register

Forgot Password?
    Yesterday (เมื่อวานนี้)
Home  » Trendy Movies  »  Yesterday (เมื่อวานนี้)
Headline : อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าจู่ๆ คุณก็กลายเป็นเจ้าของบทเพลงระดับตำนานโลก อย่าง The Beatles !
Date : 16   กันยายน   2562
View : 4662
By Ms.dreamcatcher
  

 

 

ถ้ามองกลับไปในประวัติศาสตร์ คงไม่มีใครไม่รู้จักวงดนตรี ‘The Beatles’ ที่ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน จอห์น เลนนอน, พอล แม็คคาร์ทนีย์, จอร์จ แฮร์ริสัน และ ริงโก้ สตาร์ใช่ไหมคะ ใช่ค่ะ 4 ซุปตาร์นี้คือคนที่เราทุกคนน่าจะจำได้จากภาพสุดคลาสสิคที่มีผู้ชาย 4 คนกำลังเดินข้ามถนนเส้นเล็กๆที่หนึ่ง (ถนน Abbey Road)

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะนำวงดนตรีระดับตำนานโลกวงนี้กลับมามีตัวตนอีกครั้งค่ะ! ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือดีอย่าง ริชาร์ด เคอร์ติส ที่มีผลงานอย่างภาพยนตร์ชื่อดังตลอดกาลอย่าง Notting Hill, Love Actually และ About Time มาแล้ว รู้แบบนี้หนังเรื่องนี้น่าดูมากขึ้นไปอีก ! ตอนนี้กำลังเข้าโรงในบ้านเราเลยนะ ! ต้องรีบไปดูแล้วล่ะ

 

 

 

In Lowestoft UK, Jack Malik is a frustrated (1) musician whose musical career is going nowhere (2) despite (3) the faith that his friend/manager Ellie Appleton has in him. However, on the night Jack decides to give up, the whole world is momentarily hit with a massive blackout (4) during which Jack is hit by a bus.

ในเมืองโลเวสทอฟต์ ประเทศอังกฤษ แจ๊ค มาลิค เป็นนักดนตรีที่กำลังสิ้นหวังเพราะงานนักดนตรีของเขายังไม่รู้ว่าจะเดินไปทางไหนกันแน่ แม้เอลลี่ ผู้ที่เป็นทั้งผู้จัดการและเพื่อนของเขายังคงศรัทธาในตัวเขาอยู่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม ในคืนที่เขาตัดสินใจที่จะยอมแพ้ทุกอย่าง มันก็เหมือนโลกทั้งใบของเขาปะทะกับความมืดมนเมื่อแจ็คถูกรถบัสชน

 

 

Upon (5) regaining (6) consciousness (7), Jack learns to his astonishment (8) that he is apparently now the only one who knows the music of the Beatles. Realizing this improbable (9) opportunity, Jack begins playing the music of the greatest of the rock bands, claiming it as his own. It pays off (10) quickly and Jack becomes a worldwide musical sensation.

เมื่อสติของเขากำลังกลับคืนมา แจ๊คก็ได้รู้ว่าตอนนี้เขาเป็นคนคนเดียวที่รู้จักเพลงของวง the Beatles เมื่อนึกได้ว่าโอกาสแบบนี้เกิดขึ้นได้ยากมาก แจ็คก็เริ่มเล่นเพลงของวงดนตรีร็อคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดวงนี้ โดยบอกคนอื่นว่าเป็นเพลงของเขาเอง และประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและโด่งดังไปทั่วโลก

 

 

 

However, Jack finds himself drifting away (11) from Ellie, only realizing his love for her when she has become intimidated (12) by his success, which depends on a blatant (13) plagiarization (14) that no one could find out. Now, Jack must make a fundamental moral decision about his music to satisfy his conscience as he decides what he truly needs.

อย่างไรก็ตาม แจ๊คพบว่าตัวเขาเองกำลังค่อยๆห่างกับเอลลี่ จะรู้สึกถึงความรักที่มีให้ต่อเธอเมื่อความสำเร็จของเขาทำให้เธอรู้สึกกังวลเท่านั้น ซึ่งนั่นขึ้นอยู่กับการที่เขาลอกเลียนผลงานเพลงอย่างโจ่งแจ้งซึ่งไม่มีใครสามารถรู้ได้ ตอนนี้แจ๊คต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับเพลงของเขาให้ทุกอย่างมันถูกต้อง เพื่อให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยลง ขณะที่เขาตัดสินใจเลือกสิ่งที่เขาต้องการอย่างแท้จริง

 

 

 

ตัวย่อที่จะเจอต่อไปนี้ย่อมาจากคำเหล่านี้นะคะ:

n.= noun (คำนาม)

v. = verb (กริยา)

adj. = adjective (คำคุณศัพท์)

phrv. = phrasal verb (กริยาวลี)

prep. = preposition (คำบุพบท)

 

1) frustrated (adj.) ที่รู้สึกผิดหวัง/ท้อแท้

2) go nowhere (phrv.) ไปไหนไม่ได้/ไม่ก้าวหน้าไปไหน

3) despite (prep.) แม้ว่า

* แม้ความหมายจะคล้ายกับ Although/Even though แต่ despite ต้องตามด้วย คำนามหรือนามวลี จะไม่สามารถตามด้วย ประโยคเหมือน 2 คำข้างต้นได้นะคะ

ตัวอย่าง

…. despite the faith(n.) that Ellie Appleton has in him.

…. despite Ellie Appleton has the faith in him (ประโยค).

 

4) blackout (n.) ความมืดมน/ภาวะหมดสติ

5) upon (prep.) ทั่วไปจะใช้เหมือน on แต่สามารถแปลได้ว่า หลังจาก/เมื่อได้อีกด้วย

ตัวอย่างประโยค

Upon hearing the bad news, Jack decided to leave everything behind. (หลังจากที่ได้ยินข่าวร้าย แจ๊คก็ตัดสินใจทิ้งทุกสิ่งไว้ข้างหลัง)

6) regain (v.) ได้คืนกลับมา

7) consciousness (n.) ความมีสติ/ตระหนักรู้

8) astonishment) (n.) ความอัศจรรย์/ความประหลาดใจ

9) improbable (adj.) ไม่น่าเป็นไปได้/ยากที่จะเกิดขึ้น

10) pay off (phrv.) ถ้าแปลตรงๆ จะแปลว่า "จ่าย" แต่ในที่นี้หมายถึง ประสบความสำเร็จ

11) drift away (phrv.) ถูกพัดพาให้ห่างออกไป/เริ่มรู้สึกคิดต่างกัน

12) intimidated (adj.) รู้สึกกลัว/กังวลเพราะไม่มั่นใจ

13) blatant (adj.) ชัดแจ้ง/บาดตา

14) plagiarization (n.) การละเมิดลิขสิทธิ์ (การคัดลอกผลงานคนอื่น)

 

 

 

 

 

Summary: www.imdb.com

Pictures: www.imdb.com