EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน


    ศัพท์สุดแนว (ตอนที่ 6)
Home  » Proverbs/Slang/Idioms  »  ศัพท์สุดแนว (ตอนที่ 6)
Headline : คราวนี้มีศัพท์น่ารักๆ เพียบ
Date : 24   กุมภาพันธ์   2559
View : 1537
By BlackPipe
  

ศัพท์สุดแนว


Flash mob

ฝูงชนที่มารวมตัวกัน สถานที่ที่ได้กำหนดไว้ ร่วมกันทำกิจกรรมบางอย่าง แล้วก็สลายตัวอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีการแจ้งคนกลุ่มนี้ล่วงหน้าว่าจะให้ทำอะไรกันจนกว่าจะถึงเวลาเพียงไม่กี่อึดใจก่อนที่จะให้เริ่มทำกิจกรรมนั้น

 

Flexitarian

คำนี้น่าจะมาจาก flexible vegetarian หมายถึง คนทานมังสวิรัติที่แบบไม่เคร่งครัด(ยืดหยุ่น) โดยมักจะทานเนื้อสัตว์หรือเนื้อปลาบ้างเป็นครั้งคราว

 

Freemale

เป็นการเล่นคำจากสองคำ คือ free female หมายถึง ผู้หญิงที่มีความสุขในการครองตัวเป็นโสดและอยู่อย่างอิสระเสรีเหนืออื่นใด เพื่อที่ว่าเธอจะได้สามารถทำในสิ่งที่เธอต้องการในยามที่เธอต้องการได้

 

Flightmare

เป็นคำประสมระหว่าง 'flight' (เที่ยวบิน)กับ 'nightmare' (ฝันร้าย) หมายถึง ประสบการณ์ที่ไม่ดีในการเดินทางด้วยเครื่องบิน เช่น กระเป๋าสัมภาระหาย ต่อเครื่องไม่ทัน เครื่องดีเลย์หลายชั่วโมง ฯลฯ

 

Flog

มาจาก fake blog หรือ บล็อกปลอม นั่นเอง หมายถึง บล็อก(blog) ที่ดูเผินๆ คล้ายจะเขียนโดยบุคคลทั่วๆ ไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันถูกสร้างขึ้นมาโดยพวกบริษัทหรือธุรกิจเพียงเพื่อใช้โฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆ

 

Floordrobe

เป็นคำประสมระหว่าง 'floor' และ 'wardrobe' (ตู้เสื้อผ้า) หมายถึง กองเสื้อผ้าที่ถูกโยนไว้ที่พื้นห้องจนกองสูงเป็นภูเขาย่อมๆ

 

Fracking

วิธีสกัดน้ำมันหรือก๊าซธรรมชาติจากแนวหินที่ก่อรูปขึ้นลึกลงไปใต้ผิวโลก ด้วยการขุดเจาะ

 

Frape

เป็นคำประสมระหว่าง Facebook กับ rape (การข่มขืน) หมายถึง การเข้าไปแก้ไขเนื้อหาในหน้าเฟซบุ๊กของผู้อื่นโดยที่ผู้นั้นไม่รู้เรื่องหรือไม่ได้อนุญาต

 

Frenemy

เป็นคำประสมระหว่าง friend กับ enemy  หมายถึง ศัตรูซึ่งแสร้งทำตัวเป็นมิตรกับคุณนั่นเอง

 

Frostjack/ Frostjacking

เป็นคำประสมระหว่าง  'frost'(น้ำค้างแข็ง) กับ  'hijack'(การปล้น) หมายถึง การขโมยรถยนต์ที่มักเกิดขึ้นในวันที่อากาศหนาวเหน็บ ซึ่งเจ้าของรถมักติดเครื่องยนต์รถทิ้งไว้เพื่อใช้ความร้อนขจัดฝ้าบนกระจกหน้ารถที่เกิดจากน้ำค้างแข็งเกาะ

 

Funemployed /Funemployment

คำนี้มาจากการประสมคำระหว่าง fun(เรื่องสนุก)กับ unemployed(ว่างงาน) ออกจะเป็นคำที่เสียดสีประชดประชันอยู่มิใช่น้อย เพราะหมายถึง ใครบางคนที่พอใจกับการที่ไม่ต้องมีงานทำด้วยเหตุผลว่า ตัวเองจะได้มีเวลาว่างมากขึ้น เพื่อจะได้ไปหาเรื่องสนุกๆ ทำแทน

 

Funkinetics

เป็นรูปแบบหนึ่งของการเต้นแอโรบิกที่เน้นท่าเต้นแบบคึกคักกระฉับกระเฉง โดยผนวกเอาการออกกำลังเข้ากับดนตรีแนวโซล

 

Gastropub

ผับ(ร้านเหล้า)ประเภทที่นอกจากจะมีพวกเบียร์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไว้บริการลูกค้าแล้ว ยังมีพวกอาหารไว้บริการอีกด้วย

 

Gastrosexuals

ผู้ชายรุ่นใหม่ที่มองการทำอาหารว่าเป็นงานอดิเรกมากกว่าเป็นงานบ้านธรรมดาๆและใช้ทักษะการทำอาหารนี้ของพวกเขาเพื่อสร้างความประทับใจให้กับมิตรสหายและคนที่ตัวเองเล็งไว้เพื่อเอามาเป็นคู่ชีวิตในอนาคต

 

Geek

บุคคลประเภทที่หมกหมุ่นอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนเกินพอดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเครื่องมือเครื่องใช้ไฮเทครุ่นใหม่ๆ ทั้งหลาย

 

Glad rags

"ชุดเก่ง" คือเสื้อผ้าชุดโปรดหรือชุดสุดอลังการที่คุณเอาไว้สวมออกงานสำคัญๆ นั่นเอง