EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

Sign Up / Register

Forgot Password?
    Into The Woods
Home  » Trendy Movies  »  Into The Woods
Headline : จากละครเพลงที่แพร่หลายได้รับการแต่งเติมจินตนนการจนมาโลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์ม ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครต่างจากนิทานอันเลื่องลือ อาทิ ราพัรเซล ซินเดอเรลล่า แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ และ หนูน้อยหมวกแดง เรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยเช่นไรติดตามกันได้แล้วครับ
Date : 24   มกราคม   2558
View : 4773
By Ake
  

Into The Woods

มหัศจรรย์คำสาปแห่งป่าพิศวง

A Baker and his wife wish for a child but suffer under a curse laid upon the Baker's family by a Witch who found the Baker's father robbing her garden when his mother was 1pregnant. The Witch offers to lift the 2curse, but only if the Baker and his wife obtain four critical items for her: a cow as white as milk, a cape as red as blood, hair as yellow as corn, and a slipper as pure as gold.

พ่อครัวทำขนมปังและภรรยาของเขาปรารถนาที่จะมีลูกแต่ทว่าพวกเขาต้องตกภายใต้คำสาปของครอบครัวคนทำขนมปังที่แม่มดได้สาปไว้เนื่องจากพ่อของพ่อครัวทำขนมปังได้ขโมยพืชผักสวนครัวที่แม่มดนั้นปลูกไว้เพื่อนำมาให้กับภรรยาที่ 1กำลังตั้งครรภ์ อย่างไรก็ดีแม่มดเสนอที่จะคลาย 2คำสาปให้โดยที่พ่อครัวทำขนมและภรรยาจะต้องตามหาของ 4 ชิ้นมาให้แก่เธอ อันได้แก่ วัวที่ขาวราวกับน้ำนม ผ้าคุมที่แดงราวกับเลือด เส้นผมที่เหลืองราวกับข้าวโพด และ รองเท้าที่บริสุทธิ์ดั่งทองคำ


The Witch's 3demands eventually bring the Baker and his wife into contact with Jack, who is selling his 4beloved cow Milky White and to whom the Baker offers magic beans left him by his father which were stolen from the Witch which grow into a large beanstalk; with Red Riding Hood, whose ruby cape the couple notices when she stops to buy sweets on her way to grandmother's house; with Rapunzel, the Witch's 5adopted daughter whose tower the Baker's Wife passes in the woods; and with Cinderella, who also runs into the Baker's Wife while fleeing from the pursuing Prince.

3ความต้องการของแม่มดทำให้พ่อครัวทำขนมปังและภรรยามาพบกับ แจ๊ค ที่กำลังขาย มิลกี้ ไวท์ วัว 4อันเป็นที่รักของเขา โดยพ่อครัวทำขนมปังเสนอถั่ววิเศษที่ขโมยมาจากสวนของแม่มดซึ่งพ่อของเขาทิ้งไว้ให้ เมล็ดถั่วได้เติบโตขึ้นจนมีขนาดมหึมา อีกทั้งยังได้พบกับหนูน้อยหมวกแดงที่เป็นเจ้าของผ้าคลุมสีแดงโดยที่เธอนั้นเข้าไปซื้อขนมในร้านของพวกเขาเพื่อนำไปให้คุณยายของเธอ พร้อมทั้งราพันเซล 5ลูกสาวบุญธรรมของแม่มดที่ภรรยาของพ่อครัวทำขนมปังบังเอิญเดินผ่านหอคอยของเธอในป่า อีกทั้งยังได้พบกับซินเดอเรลล่าผู้ซึ่งวิ่งหนีมาจากการตามตัวของเจ้าชายจนได้พบกับภรรยาของพ่อครัวทำขนมปัง


After a series of failed attempts and misadventures, the Baker and his Wife finally are able to gather the items necessary to break the spell. Meanwhile, each of the other characters receive their "happy endings": Cinderella and Rapunzel marry their Princes; Jack provides for his mother by stealing riches from the Giant in the sky, and kills the pursuing Giant by cutting down the beanstalk; Little Red Riding Hood and her Grandmother are saved from the Big Bad Wolf by the Baker; and the Witch regains her youth and beauty after drinking the potion.

หลังจากที่ต้องพบกับความล้มเหลวพวกเขาทั้งสองยังคงพยายามรวบรวมของทั้ง 4 อย่างจนในที่สุดพ่อครัวทำขนมและภรรยาก็สามารถรวบรวมได้จนครบ และในขณะเดียวทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องก็ได้รับฉากจบอันสมบูรณ์แบบ คือ ซินเดอเรลล่าและราพันเซลได้แต่งงานกับเจ้าชาย แจ็คสามารถยกระดับฐานะของเขาโดยขโมยทรัพย์สมบัติของยักษ์จากท้องฟ้าและฆ่ายักษ์ที่ไล่ตามเขาลงมาโดยตัดต้นถั่ว หนูน้อยหมวกแดงและคุณย่าของเธอได้รับการช่วยเหลือจากเงื้อมมือของหมาป่าผู้โหดร้ายโดยพ่อครัวทำขนมปัง และแม่มดที่ได้รับความเยาว์วัยอีกครั้งหลังจากที่ได้ดื่มน้ำยาวิเศษเข้าไป


However, each of the characters learns their "happily ever after" is not so happy: the Baker is worried he is a poor father to his newborn baby; Cinderella is 6disenchanted by royal life; and the Witch learns that she has lost her powers with her restored youth. The growth of a second beanstalk from the last remaining magic bean allows the Giant's Wife to climb down and threaten the kingdom and its inhabitants if they do not deliver Jack in retribution for killing her husband. Meanwhile, what the characters did to achieve their happy endings continue to haunt them: the Baker's Wife kisses Cinderella's Prince and dies soon after when she falls off a cliff while fleeing the Giant's Wife; The Witch loses Rapunzel forever when she runs off with her prince in spite; Cinderella and the Prince break up after she hears of his 7infidelity with the Baker's Wife; and Red Riding Hood's Mother and Grandmother, along with Jack's Mother, are killed in the Giant's Wife's rampage.

อย่างไรก็ตามทุกๆ คนก็ได้รับรู้ว่าความสุขตลอดไปนั้นหาใช่ความสุขไม่ พ่อครัวทำขนมปังเป็นกังวลว่าเขาจะสามารถเป็นพ่อที่ดีให้แก่ลูกน้อยของเขาได้หรือไม่ ซินเดอเรลล่าเองก็ 6ไม่ได้หลงใหลในชีวิตอันหรูหรา และแม่มดเองก็สูญเสียเวทมนต์ไปเมื่อได้รับความเยาว์วัยกลับมา อีกทั้งต้นถั่วขนาดมหึมาต้นที่สองจากเมล็ดถั่ววิเศษที่หลงเหลืออยู่นั้นทำให้ภรรยาของยักษ์ที่ตายไปปีนลงมาแล้วหวังจะทำลายอาณาจักรและบ้านเรือนต่างๆ โดยเธอต้องการตัวของแจ็คที่ได้ฆ่าสามีของเธอเป็นการแลกเปลี่ยน ในขณะนั้นสิ่งที่ทุกๆ คนกระทำเพื่อให้ได้รับความสุขนั้นตามกลับมาหลอกหลอนพวกเขา ภรรยาของพ่อครัวทำขนมได้จุมพิตกับเจ้าชายตายหลังจากนั้นไม่นานโดยที่เธอพลัดตกจากหน้าผาในขณะที่กำลังวิ่งหนียักษ์ แม่มดสูญเสียราพันเซลลูกสาวอันเป็นที่รักไปตลอดกาลโดยที่ราพันเซลเลือกที่จะไปกับเจ้าชาย ซินเดอเรลล่าและเจ้าชายต่างก็ต้องแยกทางเมื่อเธอรู้ว่าเจ้าชายได้7นอกใจเธอ และหนูน้อยหมวกแดงที่สูญเสียแม่และยายของเธอในขณะที่นางยักษ์กำลังอาละวาด เช่นเดียวกับแจ็คที่ต้องสูญเสียแม่ไปเช่นกัน


In the aftermath, the surviving characters debate the morality of handing Jack over, and soon quickly blame each other for their individual actions that led to the tragedy, ultimately blaming the Witch. She throws away her remaining beans, 8reenacting her mother's curse and regaining her powers. The Witch then curses the others for their inability to accept their individual responsibility and disappears.

หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดผู้ที่ยังคงรอดชีวิตถกเถียงกันยกใหญ่ในการนำตัวแจ็คไปให้กับนางยักษ์ และจากนั้นก็เริ่มต่อว่ากันเองว่าการกระทำของแต่ล่ะคนนั้นนำไปสู่หายนะครั้งนี้โดยกล่าวหาแม่มดอย่างเต็มเหนี่ยว ด้วยความโมโหแม่มดจึงโยนถั่ววิเศษที่ยังเหลืออยู่เพื่อทำให้คำสาปที่แม่ของนางแม่มดสาปไว้ 8มีผลอีกครั้งเพื่อให้ได้รับอำนาจเวทมนต์กลับมา จากนั้นแม่มดจึงสาปแต่ละคนเนื่องจากการที่ไม่อาจยอมรับในความผิดที่ตนเองได้ก่อไว้ได้และหายไป


The Baker, Cinderella, Jack and Red Riding Hood resolve to kill the threatening Giant's Wife, though Cinderella and the Baker try to explain to the 9distraught Red Riding Hood and Jack the complicated morality of retribution and revenge. The Giant's Wife is killed, and the characters move forward with their ruined lives: the Baker, thinking of his Wife, is determined to be a good father; Cinderella leaves the Prince and decides to help the Baker; and Jack and Red Riding Hood, now 10orphans, live with the Baker and Cinderella. The Baker begins to tell their story to his son.

พ่อครัวทำขนมปัง ซินเดอเรลล่า แจ็ค และ หนูน้อยหมวกแดงจะต้องแก้ปัญหานี้โดยฆ่านางยักษ์ลงซะ โดยที่ทั้งพ่อครัวทำขนมปังและซินเดอเรลล่าก็อธิบายแก่หนูน้อยหมวกแดงและแจ็ค 9ที่กำลังว้าวุ่นใจอะไรคือสิ่งที่ถูกอะไรคือสิ่งที่ผิด หลังจากนั้นนางยักษ์ก็ถูกฆ่าและทุกๆ คนก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไปข้างหน้าแม้ว่าจะต้องเจอกับชีวิตที่พังทลายก็ตาม พ่อครัวทำขนมปังที่ได้คิดถึงภรรยาของเขาได้ตัดสินใจว่าเขาจะเป็นพ่อที่ดีให้ได้ ซินเดอเรลล่าตัดสินใจที่จะทิ้งเจ้าชายไปก็ตัดสินใจที่จะช่วยพ่อครัวทำขนมปัง รวมถึงแจ็คและหนูน้อยหมวกแดงเองที่ตอนนี้ก็กลายเป็น 10เด็กกำพร้าไปแล้ว ทุกคนตัดสินใจที่จะอยู่ร่วมกัน จากนั้นพ่อครัวทำขนมปังก็เริ่มเล่าเรื่องต่างๆ ให้แก่ลูกชายของเขา