EOL System | ทดสอบภาษาอังกฤษ แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน


    Mission Impossible 5 Rogue Nation
Home  » Trendy Movies  »  Mission Impossible 5 Rogue Nation
Headline : กลับมาพบกับภาคต่อของภาพยนตร์บู๊ระเบิดกระจายที่พร้อมจะสั่นสะท้านตัวคุณจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ เรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเช่นไร จะมีใครที่เคยวางแผนร้ายกาจอีกหรือไม่ ติดตามกันได้แล้ววันนี้
Date : 24   สิงหาคม   2558
View : 1638
By Ake
  

Mission Impossible 5 Rogue Nation

มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

After intercepting nerve gas being sold to terrorists, Impossible Mission Force agent Ethan Hunt is convinced he can prove the existence of the Syndicate, an international criminal consortium. Reporting to an IMF substation to receive his next orders, Hunt is captured by the Syndicate, but escapes a torture chamber led by Syndicate member Janik "Bone Doctor" Vinter with the help of disavowed MI6 agent and Syndicate operative Ilsa Faust. Meanwhile, CIA director Alan Hunley and IMF agent William Brandt appear before a committee of Senators and Hunley succeeds in having the IMF disbanded and absorbed into the CIA, guaranteeing that Hunt will be captured within the day. Cut off from the IMF, Hunt starts following his only lead: a blonde man in glasses, later identified as Solomon Lane.

หลังจากแก๊สพิษที่ใช้ทำลายระบบประสาทส่วนกลางในใช้การไม่ได้นั้นถูกขายให้กับกลุ่มผู้ก่อการร้าย อีธาน ฮันท์ จากหน่วยอิมพอสสิเบิ้ล มิสชั่น ฟอร์ซเชื่อว่าเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่ากลุ่มซินดิเคท สมาพันธ์อาชญากรรมระดับชาตินั้นได้รวมตัวกันขึ้นมา เมื่อได้รายงานไปยังสาขาย่อยของ ไอเอมเอฟ เพื่อรอรับคำสั่งต่อไป ทว่าฮันท์ถูกจับตัวโดยกลุ่มซินดิเคทไปเสียก่อน แต่ก็สามารถหนีออกมาจากห้องทรมาณได้ด้วยการนำทางจาก จานิก โบน ด็อกเตอร์ หนึ่งในสมาชิกซินดิเคทพร้อมทั้งความช่วยเหลือจากกลุ่ม เอ็มไอซิกซ์ที่ไม่ได้รับการยอมรับและอลซ่า ฟาวส์ สมาชิกซินดิเคท ในขณะที่หัวหน้าซีไอเอ อลัน ฮันเลย์ และ หน่วยไอเอมเอฟ วิลเลี่ยม แบรนท์ ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าคณะกรรมการของซีเนเตอร์ และฮันเลย์เองก็ประสบความสำเร็จในการรวมตัวไอเอมเอฟที่ยุบตัวไปแล้วและลักลอบเข้าไปในซีไอเอเพื่อให้แน่ใจว่าฮันท์จะต้องถูกจับภายในวันนั้น เมื่อออกมาจากซีไอเอฮันท์ฟังเพียงแค่ชายผมบลอนด์สวมแว่นตาผู้มารู้ภายหลังว่าคือ โซโลมอน เลน


Six months later, Hunt remains on the run. Unable to find the Syndicate without help, he enlists former colleague Benji Dunn, arranging for him to attend the opera Turandot in Vienna to search for Lane, whom he suspects is the Syndicate's leader. Despite stopping three shooters including Faust, the Austrian Chancellor is killed by a car bomb.

หกเดือนถัดมาฮันท์ยังคงทำหน้าที่เดิม เนื่องจากไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ในการตามหาซินดิเคท เขาได้ขอความช่วยเหลือเพื่อนร่วมมหาลัย เบญจี้ ดัน โดยให้ดันเข้าร่วมการแสดงโอเปร่าตูรันโดในกรุงเวียนนาเพื่อตามหาเลนโดยเขาถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นหัวหน้าของซินดิเคท ทั้งๆ ที่สามารถหยุดการลอบยิงจากมือปืนได้แต่รัฐมนตรีแห่งออสเตรียกถูกฆ่าด้วยระเบิดที่ติดตั้งไว้กับรถ

Brandt recruits former agent Luther Stickell to find Hunt and prevent Hunley's team from killing him. Using a likeness of Faust left by Hunt, Brandt and Stickell are able to track Hunt, Dunn, and Faust to Morocco, where the three are infiltrating a secure underwater server beneath a power station. After having stolen what they believe to be a ledger containing the names of all Syndicate agents, Faust takes the drive and a chase ensues involving Ethan, his group, the Syndicate members, and Faust. Faust escapes, but Dunn reveals he had already made a copy of the data.

ด้านของแบรนด์ได้เรียกตัวสมาชิกเก่า ลูเทอร์ สติกเกล เพื่อออกตามหาฮันท์และช่วยปกป้องเขาจากการทีมของฮันเลย์ที่ต้องการจะฆ่าเขา ทั้งบรันท์และสติกเกลสามารถตามรอย ฮันท์ ดัน และ ฟาวส์ ไปยังโมร็อคโกที่ทั้งสามได้แอบลอบเข้าไปในระบบกันภัยใต้น้ำที่อยู่ใต้โรงไฟฟ้า หลังจากได้ขโมยสิ่งที่เขาเชื่อว่าแผ่นที่มีชื่อขององค์กรซินดิเคท ฟาวส์คว้าแผ้นข้อมูลและการไล่ล่าติดตามของอีธาน กลุ่มของเขา สมาชิกซินดิเคท และฟาวส์ได้เริ่มขึ้น ได้หลบหนีไปโดยดันเปิดเผยว่าเขานั้นได้ก็อปปี้ข้อมูลไว้แล้ว


Faust returns to London, and attempts to pass the file to her handler, Attlee, who compels her to return to the Syndicate and finish her mission. She returns to Lane, only to find that Attlee has wiped the drive, which in fact contained an encrypted, British-government “red box” that requires the Prime Minister's biometrics in order to be unlocked. The former IMF agents confront Faust, but when Lane's men abduct Dunn, they are told they must deliver a decrypted copy of the drive to Lane. Despite the objections of the others, Hunt realizes Lane will always have a plan to acquire the files; believing the only certain way to stop him is to confront him, Hunt agrees to the ultimatum.

ฟาวส์เดินทางกลับมายังลอนดอนและพยายามจะส่งข้อมูลให้แอทลี่ผู้ซึ่งบังคับเธอให้กลับมายังซินดิเคทและทำภารกิจขิงเธอให้ลุล่วง เธอกลับมาหาเลนเพื่อจะดูว่าแอทลี่ได้ลบข้อมูลที่ระบุรหัสข้อมูลของรัฐบาลอังกฤษ กล่องแดง ที่จำเป็นจะต้องใช้รหัสชีวมิติของนายกรัฐมนตรีในการปลดล็อก อดีตเจ้าหน้าที่ไอเอมเอฟได้ปะทะกับฟาวส์ทว่าคนของเลนได้ลักพาตัวดันไป โดยพวกเขาได้รับข้อความว่าให้ส่งมอบก็อปปี้ของการถอดรหัสจากข้อมูลให้แก่เลน ทั้งๆ ที่คนอื่นต่างไม่เห็นด้วยแต่ฮันท์ตระหนักว่าเลนจะมีแผนที่ช่วงชิงข้อมูลดดยเชื่อว่าทางเดียวที่จะหยุดเขาได้คือการเผชิญหน้าเขา และเขาก็ได้ยื่นคำขาดนี้ไป


Brandt contacts Hunley and reveals their location. At a charity auction, the two try to prevent Hunt from attacking the Prime Minister, whom they and Attlee take to a secure room. Hunt, having posed as Attlee, reveals himself and has the Prime Minister confirm the existence of the Syndicate, a classified project to perform missions without oversight, though the Prime Minister said he had ordered the project cancelled before it could leave the planning stages, as he considered it to be too extreme. When the real Attlee arrives, Hunt subdues him and he admits that he had been covering up the existence of the Syndicate since Lane hijacked the project and went rogue.

แบรนท์ติดต่อไปยังฮันเลย์และเปิดเผยที่ตั้ง ในการประมูลการกุศล ทั้งสองพยายามห้ามไม่ให้ฮันท์ทำร้ายนายกรัฐมนตรีที่พวกเขาและแอตลี่ได้เข้ายึดห้องระวังภัย ฮันท์ที่ปลอมมาเป็นแอตลี่ได้เปิดเผยตัวเองและให้นายกรัฐมนตรียืนยันการมีอยู่ของซินดิเคท แผนการลับที่ออกปฏิบัติการโดยปราศจากรับรู้ แม้ท่านนายกจะบอกยกเลิกแผนการนี้ไปแล้วก่อนที่แผนการจะเริ่มไปจนถึงขั้นวางแผนเพราะเห็นว่ามันอาจจะสร้างความเสียหายได้ เมื่อแอตลี่ตัวจริงมาถึง ฮันท์ได้เอาชนะเขาและยเขาก็ยอมรับว่าเขาได้ปกปิดการมีอยู่ของซินดิเคทตั้งแต่เลนได้เจาะรับบเข้าไปยังแผนการ


Stickell discovers the file actually contains access to billions in currency. Hunt destroys the file and tells Lane he memorized the data, in order to force Lane to release Dunn and Faust in exchange for what he knows. Dunn escapes to Stickell and Brandt while Ethan and Faust are chased by Vinter and his men across the streets of London where they are separated. Faust kills Vinter in a knife fight while Ethan draws Lane into the open and lures him into a tunnel system revealed to be a bulletproof cell where he is gassed, just as he had gassed Hunt to capture him initially, and taken into custody.

สติ๊กเกลได้ค้นพบข้อมูลที่บรรจุข้อมุลที่สามารถเจาะเข้าไปยังเงินกว่าพันล้าน ฮันท์ทำลายข้อมูลและบอกเลนว่าเขาจำข้อมูลเหล่านั้นได้ เพื่อให้เลนปล่อยตัวดันและฟาวส์เป็นการแลกเปลี่ยน ดันหลบหนีจากสกิ๊กเกลและแบรนท์ในขณะที่อีธานและฟาวส์สังหารวินเทอร์ ในขณะที่อีธานล่อเลนมายังที่โล่งและหลอกล่อให้เขาให้เข้ามายังระบบท่อที่เป็นห้องกันกระสุนที่ๆ เขาถูกรมด้วยแก๊สเหมือนกับที่เขาเคยทำกับฮันท์ก่อนที่จะนำตัวเขามา

Sometime later, Hunley and Brandt return to the oversight committee, where Hunley secures the reinstatement of the IMF, claiming that his previous efforts to have it disbanded were all to allow Hunt to go undercover. The committee, though skeptical, approves, and outside the chambers, Brandt addresses Hunley as "Mr. Secretary".

ในเวลาต่อมา ฮันเลย์และแบรนท์ย้อนกลับมาเพื่อกลุ่มกรรมการที่ไม่ได้สำคัญอะไร ที่ซึ่งฮันเล่ย์ได้กลับมาดำรงตำแหน่งในไอเอมเอฟ โดยกล่าวมาในความพยายามครั้งล่าสุดที่ได้ยุบมันไปแล้วคือการให้ฮันท์ออกปฏิบัติการอย่างลับๆ ทางคณะกรรมการด้วยความสงสัยก็อณุมัติและภายนอกของอาคารแบรนท์เรียกฮันเลย์ว่า มิสเตอร์ ซีเคร็ททรี่